Khám phá các trò chơi Poker khác nhau

Thật không ngoa khi nói rằng mọi người đều đã chơi Poker ít nhất một lần trong đời. Nhưng bạn đã chơi phiên bản nào, thì có lẽ nhiều khi chúng ta không quá để ý đến điều đó. Có rất nhiều trò chơi Poker, mỗi trò chơi đều có những quy tắc và đặc thù riêng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm một chút về các trò chơi Poker chính.

kham pha cac tro choi poker khac nhau

Texas Hold’em

Phiên bản Poker phổ biến nhất trên thế giới sẽ là lựa chọn đầu tiên chúng tôi giới thiệu với bất kì người chơi mới nào. Adrenaline, cảm xúc, trí thông minh và khả năng kiểm soát tinh thần là một phần trong “kho vũ khí” của phiên bản Poker này – thứ đã kéo hàng triệu người ngồi vào bàn cược mỗi ngày.

Trong Texas Hold’em, mỗi người chơi được chia hai thẻ lỗ và phải kết hợp ba trong năm thẻ cộng đồng. Phiên bản này có từ ba đến tám người chơi. Số lượng bài trong cuộc chơi phụ thuộc vào số lượng người tham gia. Như vậy, trò chơi khép kín với ba hoặc bốn người chơi có 32 lá, với năm có 40, với sáu có 44 cho đến khi đạt 52 lá (bộ bài đầy đủ) cho tám người chơi.

Mỗi người nhận được năm thẻ, sau vòng cược đầu tiên, người chơi có thể đổi thẻ của mình. Chỉ một người tham gia có thể đổi bốn thẻ, trong khi những người khác có thể đổi một, hai, ba hoặc không có thẻ.

Ván bài mạnh nhất – mặc dù gần như không thể xảy ra – là bài xả thẳng: 5 quân bài của cùng một bộ liên tiếp. Xác suất toán học của một người chơi đạt được điều này là 0,00154%.

Poker Omaha

Có thể nói, Omaha là một trong những trò chơi Poker nổi bật nhất trong những năm gần đây. Phiên bản này cũng chơi với các thẻ cộng đồng như Texas Hold’em.

Mỗi người chơi được chia bốn quân bài mỗi vòng và năm quân bài được chia úp trên bàn: ba quân trên bộ, một quân trên lượt và một quân trên sông. Người chiến thắng là người kết hợp tốt nhất, nhất thiết phải có hai quân bài trên tay và ba quân bài trên bàn cờ.

Omaha thường được luyện tập trong thời gian nghỉ giải lao trong các giải đấu Texas hold’em như một cách để đầu óc nghỉ ngơi. Các trận đấu diễn ra trong không khí thoải mái.

Stud 5

Đây là phiên bản Poker mở đầu tiên trong lịch sử, được phát minh vào năm 1850. Nó còn được nhiều người gọi là Cincinnati Kid. Mỗi người chơi tổng cộng nhận được một thẻ lỗ và bốn thẻ lỗ, không phải là thẻ cộng đồng.

Tuy nhiên, việc phân phối thẻ trong Stud 5 diễn ra dần dần. Khi bắt đầu, mỗi người nhận thẻ của mình úp xuống và một thẻ ngửa. Sau vòng đặt cược đầu tiên, một lá bài mở nữa sẽ được chia, và một vòng cược khác được thực hiện, và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả người chơi có năm lá bài.

Nó là phiên bản được sử dụng trong các giải đấu WSOP, cho đến khi nó được thay thế bởi Texas Hold’em vào giữa những năm 1970. Stud 5 đã trở thành bất tử trong điện ảnh thông qua bộ phim Cincinnati Kid, với sự tham gia của Steve McQueen nổi tiếng.

3 phiên bản nổi tiếng nhất trong số các biến thể Poker mà chúng tôi liệt kê ở trên hoàn toàn dựa vào khảo sát của người chơi tại các sòng bạc trực tuyến. Đây là yếu tố tham khảo khá chất lượng, tuy nhiên mọi quyết định thử sức với biến thể Poker trực tuyến nào đều sẽ nằm ở chính bản thân bạn.

(Linkvaow88.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status