Những điều nên tránh trong khi chơi bài

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” câu tục ngữ đúng trong mọi trường hợp, trong chơi bài cũng thế. Có những điều bạn cần lưu ý để tránh xa khi chơi phỏm để khỏi khiến bản thân rơi vào bế tắc.

nhung dieu nen tranh trong khi choi bai

Quá tin vào chuyện may rủi

Người ta vẫn thường gọi bài bạc là trò chơi đỏ đen và cho rằng bộ môn này phụ thuộc hoàn toàn vào may rủi, hay còn gọi vui với nhau là “do ăn ở”. Đúng là trong các bộ môn bài, việc may mắn sở hữu một thế bài đẹp, vị trí chắc địa với những đối thủ luôn tạo điều kiện cho mình là điều ai cũng mong muốn vì điểu đó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận bài.

Tuy nhiên, may mắn không phải là tất cả. Đặc biệt trong Phỏm, sự may rủi này lại chiếm tỉ lệ quyết định thế trận thấp hơn những bộ môn khác. Chính vì vậy, đừng chủ quan khi có một bộ bài “đỉnh của chóp” cũng như đừng quá thất vọng khi có một bộ bài rời rạc, thiếu tính liên kết. Nhắc lại một lần nữa, may rủi không hoàn toàn quyết định số phận của bạn. Bởi ngoài sự hên xui thì chiến thuật, tinh thần chiến đấu của người chơi mới là điều quan trọng hơn hết.

Một cái đầu thiếu tỉnh táo

Như đã nói bên trên, chiến thuật và tinh thần chiến đấu là những yếu tố quan trọng, quyết định cục diện trận đấu. Để có một chiến thuật chính xác, sắc sảo và một tinh thần bình ổn thì việc người chơi sở hữu một cái đầu tỉnh táo điều vô cùng quan trọng. Vậy nếu không có một cái đầu tỉnh táo sẽ khiến người chơi gặp phải vấn đề gì?

Một cái đầu thiếu tỉnh táo sẽ khiến chính thế trận của bản thân bị rối. Khi bạn sở hữu 10 lá bài trên tay, bạn cần phải biết sắp xếp chúng sao cho hợp lý. Khi đối phương xuống bài, bạn cần biết mình nên đánh gì… Nếu bạn không tỉnh táo, bạn không xử lý được những trường hợp này, đừng nói đến chuyện về nhất, liệu bạn đánh được mấy lá?

Một cái đầu thiếu tỉnh táo là nhược điểm của bạn, và đương nhiên nó sẽ trở thành ưu thế của đối thủ. Khi bạn bối rối trong khung thành của mình, đối phương với một khả năng phòng thủ tốt và tấn công cao hoàn toàn có thể nock-out bạn.

Quá coi thường đối thủ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” – triết lý ngàn đời của ông cha ta nhưng vẫn có những người không tin vào triết lý này. Biểu hiện đó là việc người chơi quá coi thường những đối thủ của mình.

Người chơi thường có tâm lý coi thường những người mới tập chơi. Thường những “con gà” mới gia nhập trường đua sẽ bị các lão làng coi thường và lơ là trong khi chiến đấu. Và có những lúc, sự lơ là này sẽ giết chết các vị tự cho mình là cao thủ ngay lập tức.

Khi người chơi sở hữu bộ bài mạnh cũng sẽ dẫn đến việc người chơi quá tự tin và coi thường đối thủ. Nhưng “núi cao ắt sẽ có núi cao hơn” và bài mạnh thì cũng không thiếu những bộ bài mạnh hơn, thừa sức đè bẹp.

Nếu không thể bách chiến bách thắng, người chơi bài cũng nên nắm cho mình những yếu tố cần tránh để có thể tự cứu bản thân khỏi những trường hợp “tự mình giết mình”.

Chúc mọi người chơi bài vui!

(Linkvaow88.com)

Leave a Reply