Những sai lầm thường mắc phải khi chơi bài Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền nam là một trò chơi giải trí được rất nhiều thế hệ ưu thích, người chơi bị kích thích mạnh mẽ bởi những chiến thuật và độ tư duy sâu rộng của trò chơi. Bên cạnh đó việc giành nhiều chiến thắng áp đảo trong trò này còn giúp bạn có được những thành tích và món lợi thu về khá vẻ vang.

Nhưng đôi lúc chúng ta đều mắc những sai lầm, có thể do quá vội vàng hoặc chiến thuật bị đối phương đoán được. Vậy bạn cần hiểu được những sai lầm này để tránh được các rủi ro đó.

nhung sai lam thuong mac phai khi choi bai tien len mien nam

Bạn là một người chơi bài quá an toàn

Đôi khi bạn có được những lá bài quá mạnh trong tay khiến bạn siết lại quá chặt, ví dụ như bạn có đôi 22 nhưng lại sợ đánh ra sẽ bị chặt lại bởi ba đôi thông và tứ quý và cứ giữ lại đến cuối ván bài. Có những người chơi cố thủ những lá bài của mình đến mức phải về thứ 3, thứ 4 trong sự tiếc nuối.

Một lưu ý khi chơi bài là bạn cần đưa những mức cược thật mạnh tay và quyết đoán, nếu đối phương nhìn thấy sự rụt rè của bạn thì sẽ không bao giờ bỏ qua một “con mồi ngon”.

Bạn giữa mãi một chiến thuật khi chơi

Một sai lầm nhiều người thường mắc phải là đưa ra một chiến thuật từ đầu ván và khá tự tin với nó, họ theo suốt chiến thuật của mình và thường đánh mất đi nhiều cơ hội tốt.

Nhưng Tiến lên miền nam được đánh giá là một bộ chơi bài với lối chơi khá linh hoạt và sự thay đổi chiến thuật liên tục, bạn càng đưa ra nhiều chiến thuật đan xen với thì còn giúp cho đối thủ không thể nắm được tình hình ván đấu và bạn có thể lật ngược tình thế theo ý mình.

Đánh bài theo cảm tính của bản thân mình

Ngược lại với việc cố thủ với chiến thuật của mình, một vài người chơi lại không hề có một chiến thuật nào mà chỉ đánh những lá bài theo cảm tính và khá thiếu sự tính toán. Việc hành động quá vội vàng này sẽ khiến bạn mất đi những quân bài mạnh vô ích và khi nhìn lại thì bạn chỉ còn những quân rác nhỏ khó giành được chiến thắng.

Nếu đối phương liên tục ra những quân rác lớn thì bạn nên ngầm hiểu rằng có thể họ đang dụ bạn ra 2 để chặt lại, nếu bạn bị mắc vào lối chơi đó thì bạn đã bị đối phương lừa. Đó là một trong những tình huống đối thủ tung ra nhằm như bạn, vậy nên cần tỉnh táo và cẩn trọng hết mình.

Không thống nhất được luật chơi từ đầu

Tiến lên miền nam là một trò chơi khá linh động và có nhiều quy tắc, tùy theo từng vùng miền khác nhau, có thể nhiều vùng sẽ chơi thối 3 bích nhưng những chỗ khác lại không, hoặc bạn có thể chiến thắng nếu có 6 đôi liên tiếp nhưng ở chỗ đối thủ thì 6 đôi không là gì cả.

Vậy nên việc của bạn cần làm trước khi bắt đầu một ván chơi công bằng là thống nhất lại những luật lệ chung đảm bảo cho từng người chơi đều nắm rõ được nguyên tắc.

Việc này còn giúp cho bạn tránh được những xung đột trong khi chơi và những tranh cãi không đáng có. Không ai muốn bị nói là một người chơi “ăn gian” đặc biệt là nếu mức cược trong bàn đó khá là lớn.

Những sai lầm trên được chúng tôi tổng kết với mong muốn những người chơi có thêm kinh nghiệm và tăng thêm khả năng chiến thắng.

(Linkvaow88.com)

Leave a Reply