Những ưu tiên xếp bài nên cân nhắc khi chơi Mậu binh

Có rất nhiều những cách xếp bài khác nhau khi bạn nhận được một bộ bài mậu binh, dĩ nhiên vẫn phải tuân theo những quy tắc nhất định của ván đấu. Ở bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu cách các xếp bài ưu tiên bạn nên áp dụng khi đấu mậu binh trực tuyến.

nhung uu tien xep bai nen can nhac khi choi mau binh

Ưu tiên theo thứ tự mạnh yếu

Đây là quy định đầu tiên và cũng là quan trọng nhất vì bạn chỉ cần không tuân theo nguyên tắc này thì bạn sẽ có thể bị lủng. Xếp theo thứ tự mạnh yếu là cách chơi an toàn nhất cho những người chơi mới, hơn hết nó luôn là cách xếp hiệu quả cho bạn. Người chơi cần phải xếp đúng thứ tự mạnh yếu, ví dụ có thùng phá sảnh hay tứ quý thì phải xếp chi đầu, đảm bảo thắng luôn từ chi đầu. Sau đó, độ lớn các bộ sẽ giảm dần như cù lũ, thùng, sảnh, sám, thú, đôi và mậu thầu.

Thử xếp bài theo các cách cũ

Có không ít các kiểu bài truyền thống với những tên gọi quen thuộc mà chắc chắn bạn đã biết hoặc đã từng xếp. ví dụ như kiểu xếp 3 thùng phé, sảnh ba đao, …. Những kiểu xếp bài này sẽ đảm bảo cho người chơi không bị sập hầm, có ít nhất 1 chi thắng hoặc chỉ thua 1 hoặc tối đa 2 nhà, đây đều là những cách xếp bài tối ưu được ưu tiên.

Với kiểu xếp sảnh 3 đao, người chơi sẽ xếp sảnh ở chi đầu, khi đó bạn để 2 đôi ở chi giữa, tạo thế thú, và chi cuối đặt đôi mạnh nhất để đảm bảo có thể ăn được một chi.

Một kiểu bài kém hơn 2 thế bài trên là thùng/sảnh/ cù lũ tan bài. Với kiểu bài này bạn chỉ có thể dồn được 1 bộ duy nhất là thùng, sảnh hoặc cù lũ cho chi đầu tiên còn 2 chia giữa và cuối bạn phải chấp nhận đặt mậu thầu. nếu có thể bạn nên xếp chống cửa A cho chi đầu, đảm bảo có thể ăn được chi đầu, nếu không bạn sẽ phải chấp nhận sập 3 chi.

Với một bộ bài chỉ có 4 đôi, bạn có thể xếp thú phé thủ. Trong đó bạn dồn chi 1 là đôi mạnh nhất và đôi yếu nhất, chi 2 là đôi mạnh nhì và yếu nhì, chi cuối đặt mậu thầu. Nếu muốn an toàn hơn, bạn nên đặt chi cuối là đôi, chi 2 cũng chỉ đặt 1 đôi, ít nhất tạo cho bản thân cơ hội thắng ở chi cuối, tuy nhiên khi đó cách xếp sẽ được gọi là thú phé đôi. Bạn đặt chi mạnh nhất vào chi cuối, mạnh nhì vào chi 2 và 2 đôi còn lại đặt ở chi đầu tạo bộ thú.

Nếu bạn còn kém may mắn hơn với chỉ 3 bộ đôi, bạn sẽ dồn 2 đôi vào chi đầu tạo thú, chi sau đặt đôi và chi cuối đặt mậu thầu. Hoặc người chơi cũng có thể chọn cách xếp cả 3 chi đều là đôi, hướng tới mục tiêu ăn ở chi cuối.

Nhìn chung, bạn sẽ luôn xếp bài theo cảm tính cá nhân, tuy nhiên hãy tuân thủ theo các nguyên tắc game bài, nguyên tắc lớn nhỏ kể trên để tăng cơ hội thắng cho bản thân. Người chơi thậm chí đôi khi sẽ phải phá các bộ lớn như cù lũ để tạo được 2 sảnh, 2 thùng, hướng tới mục tiêu xa chứ không phải chỉ dồn vào 1 chi duy nhất.

(Linkvaow88.com)

Leave a Reply