Rồng Hồ – Trò chơi cực kỳ dễ chơi và dễ chiến thắng

Hiện nay thì nhu cầu giải trí của con người ngày một tăng cao, các hình thức ngày một đa dạng và xuất hiện nhiều. Một trong số đó có thể kể đến là hình thức chơi bài trực tuyến, với nhiều ưu điểm tiện lợi về việc quản lý thời gian, chủ động trong các sự lựa chọn đã làm cho hình thức này được rất nhiều người lựa chọn.

Rồng Hổ là một trong số những trò chơi xuất hiện dưới hình thức trực tuyến với cách chơi cực kỳ đơn giản và dễ giành được chiến thắng.

rong ho - tro choi cuc ky de choi va de chien thang

Cách chơi và quy tắc của Rồng Hổ cơ bản nhất

Rồng Hổ có tên gọi tiếng anh là Dragon Tiger, đây là trò bài được tính điểm dựa vào điểm số của 2 bên cửa Rồng và cửa Hổ. Sau khi người chơi lựa chọn cửa để đặt cược (cửa Rồng, cửa Hổ và cửa Hòa), thì sẽ có 1 lá bài duy nhất cho mỗi bên cửa. Và kết quả được phân định chỉ dựa vào 1 lá bài cho mỗi cửa, cửa nào có điểm số cao hơn thì sẽ là cửa thắng. Người chơi đặt đúng cửa thắng cũng sẽ giành được tiền thưởng mang về.

Trong trường hợp, khi cả hai bên cửa Rồng và cửa Hổ đều có số điểm bằng nhau thì kết quả sẽ ở cửa Hòa, người chơi đặt vào cửa Hòa sẽ giành được chiến thắng. Lưu ý rằng Rồng Hổ không dựa vào chất lá bài Cơ, Rô, Chuồn, Bích, không phân biệt chất để quyết định thắng thua.

Cách tính điểm của trò Rồng Hổ khá đơn giản

Mỗi lá bài trong Rồng Hổ sẽ được tính với số điểm nhất định, với cách tính điểm vô cùng dễ nhớ. Điểm số thấp nhất trong Rồng Hổ chính là lá bài A khi chỉ được tính 1 điểm. Các lá bài từ 2 đến 10 sẽ được tính với số điểm tương ứng như lá bai 7 sẽ được tính là 7 điểm. Với các lá bài Tây sẽ có cách tính điểm khác nhau: Với lá bài J sẽ được tính là 11 điểm, trong khi đó lá bài Q sẽ được tính là 12 điểm, lá bài K sẽ được tính với điểm số cao nhất trong trò chơi là 13 điểm.

Rồng Hồ là một trò chơi giải trí cực kỳ dễ chơi

Rõ ràng thì Rồng Hổ là một trong những trò chơi đơn giản từ cách chơi, cách tính điểm, cách tính kết quả đến các quy tắc không có gì phức tạp và đòi hỏi yêu cầu quá cao. Chính vì vậy Rồng Hổ đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất ở khu vực Châu Á và hiện nay nó dần lan rộng sang các khu vực khác trên thế giới.

Với cách chơi đơn giản như vậy, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với trò chơi. Nếu là người mới chỉ việc quan sát qua 1 vài ván bài, xem 1 vài thông tin thì bạn dễ dàng bắt nhịp được với trò chơi và nắm được đầy đủ cách chơi cũng như quy tắc.

Thêm một yếu tố khiến nhiều người yêu thích Rồng Hổ là trong mỗi ván bài chỉ có tối đa 2 lá bài để quyết định thắng thua mà thôi. Chính vì vậy đây chính là một trong những trò chơi bài đơn giản nhất, và nó cũng có ít loại cược nhất, tránh làm nhiều người chơi lẫn lộn hay suy nghĩ. Cũng vì những điều đơn giản kể trên nên Rồng Hổ đã thu hút được đa dạng đối tượng tham gia.

Leave a Reply