Tìm hiểu các thông tin chi tiết về bài Phỏm

Hiện nay trên thị trường game thì có lẽ các trò chơi về bài bạc luôn thu hút nhất so với các trò chơi còn lại. Trong đó có thể kể đến là bài Phỏm. Đây là một trong những trò chơi chơi phổ biến được mọi người chơi ưa chuộng.

Bài Phỏm này có ưu điểm đó là có những luật chơi vô cùng đơn giản, không mấy phức tạp, nhưng tuy nhiên để thắng được thì nó đòi hỏi ở người chơi nhiều yếu tố khác.

tim hieu cac thong tin chi tiet ve bai phom

Khái niệm về bài Phỏm?

Đây là một trò chơi bài có nguồn gốc từ Việt Nam chúng ta, nó đã có từ rất lâu và cho vẫn duy trì và phát triển đến tậ ngày nay.Ngày nay thì bài đó cũng trở nên phổ biến và lan rộng hơn ở khắp mọi nơi.

Cần có ở bài này đó là một bộ bài 52 lá. Số người chơi tối đa là 4 và tối thiểu là 2 người có thể chơi được. Ở mỗi ván chơi thì mỗi người chơi sẽ được chia 9 lá bài. Nhiệm vụ của người chơi đó là chơi làm sao khi kết thúc mỗi ván, người chơi nào có số tổng số điểm thấp nhất thì người đó sẽ giành chiến thắng ván đó.

Tuy nhiên để làm được những điều đó là cũng khá khó khăn so với những người mới chơi, đòi hỏi người chơi phải quan sát, ghi nhờ rất nhiều kết hợp với những chiến thuật khôn khéo thì mới có thể giành chiến thắng được. Đôi khi bài này cần có chút yếu tố may mắn vào đó nữa. Nhưng không có cũng không có khả năng là thắng được.

Luật chơi Phỏm thế nào?

Về lá bài: Người chơi sẽ sử dụng bộ bài 52 cây, cao nhất là con K và thấp nhất là con Át.Và tương đương điểm của nó sẽ là K là 13 điểm, cứ lùi xuống và cho đến Át là 1 điểm. Rất dễ phải không nào.

Cách chia bài : Thông thường thì người chia bài sẽ là 10 lá bài, những người chơi còn lại thì mỗi người 9 lá. Và những lá bài còn lại sẽ để ở giữa. Trong trường hợp mới chơi ván đầu tiên thì người chia sẽ nhận được 10 lá bài và từ ván thứ hai trở đi thì sẽ là người thắng của ván đầu tiên nhận được 10 lá bài. Đây là luật lệ chia bài rất đơn giản , và đa số người miền Bắc hay sử dụng cách chia này phổ biến nhất.

Cách tính điểm khi chơi:

  • Thông thường khi chơi có người mà ù thì sẽ dừng chơi không chơi tiếp được nữa.
  • Sau kết thúc chơi mà không ai có ù thì sẽ tính điểm tổng số điểm người nào nhỏ nhất thì sẽ thắng.
  • Số điểm sẽ tương ứng với các con số trên lá bài đó.
  • Trong trường hợp có người chơi cùng số điểm thì người nào hạ bài trước thì người đó sẽ thắng.
  • Và trong trường hợp không có cạ nào thì người chơi đó được tính là bét.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà mọi người chơi đang muốn chơi Phỏm cần nắm rõ được. Tuy đơn giản là vậy nhưng nếu người chơi chủ quan thì sẽ khiến cho thua cuộc một cách rất đáng tiếc.

Bước đầu tìm hiểu về cách chơi luật chơi là bước nền tảng và là cơ sở của những ván bài khi chơi. Nếu không tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ bị mất đi hướng đi khi chơi đấy, chính vì vậy hãy đặt việc tìm hiểu các vấn đề này lên hàng đầu.

(Linkvaow88.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status