Tìm hiểu về chiến kê gà chọi nổi tiếng nhất đá gà miền Bắc

Ở Việt Nam đá gà đã là một trong những trò chơi được nhiều người yêu thích. Tại khu vực miền Bắc hiện nay có rất nhiều người nuôi gà chọi với mục đích chính không chỉ để thỏa mãn đam mê mà còn giúp họ mang đến nguồn lợi kinh tế nhất định cho cuộc sống.

Các giống gà chọi nổi tiếng miền Bắc luôn là nỗi sợ hãi của nhiều chiến kê kỹ năng kém. Tuy những giống gà này không thường xuyên được bàn luận nhưng nó vẫn giữ vị trí cao khi nhắc đến chiến kê gà chọi nổi tiếng tại khu vực Bắc bộ hiện nay.

tim hieu ve chien ke ga choi noi tieng nhat da ga mien bac

Tìm hiểu về sự phát triển của gà chọi miền Bắc

Trải dọc tất cả các tỉnh thành và phủ sóng 3 miền Bắc Trung Nam hiện nay. Đá gà không chỉ là trò chơi nhận được sự nhiều sự yêu thích của phần lớn người chơi mà nó còn là kế sinh nhai để người dân nuôi gà giống bán cho những trận đấu lớn. Nếu như người dân miền Nam yêu thích đá gà cựa sắt thì người dân miền Bắc và miền Trung lại yêu thích giống gà chọi đòn truyền thống.

Giống gà chọi đòn ở miền Bắc đã được người dân gắn bó lâu đời truyền qua nhiều thế hệ. Còn hình thức đá gà nghệ thuật được xem như một món ăn tinh thần không thể thiếu với hầu hết mọi người chơi ngày nay. Nó được người dân ví như nét đẹp văn hóa tinh thần cần được giữ gìn ngày và phát triển vào những dịp hội làng hay lễ Tết.

Gà chọi miền Bắc có những đặc điểm nổi bật nào?

Giống gà chọi miền Bắc được xem là giống gà cổ xưa nhất hiện nay tại Việt Nam. Nó được xem là tổ tiên của giống gà chọi Việt Nam. Đặc điểm nhận dạng của giống gà này chính là trọng lượng dao động từ 2,8 cho đến 4. Kg. Giống gà được nuôi phổ biến ở miền Bắc và có đầu trơn bóng, phần cổ trụ dài và chân cao cùng phần đùi chắc ních cộng thêm phần cốt lớn.

Khác với những giống gà khác, gà đòn thường sẽ có phần chân trơn và phần cực bịt lại. Tuy chúng không quá nhanh nhẹn nhưng những cú phản đòn tấn công chí mạng thì luôn khiến cho người chơi cảm thất gan lỳ và mạnh mẽ nhưng không kém phần dũng mãnh. Phần lớn gà đòn sẽ chuyên sử dụng những các đòn thế và sức lực để tấn công đối thủ. Còn gà cựa sắt tấn công đối thủ dựa vào phần sắt nhọn ở chân.

Một số giống gà chọi nổi tiếng miền Bắc hiện nay

Khu vực miền Bắc có khá nhiều giống gà chọi nổi tiếng và được người chơi đá gà yêu thích thường tìm đến tận nơi để mua và chiêm ngưỡng những chú gà chọi nhìn tầm thường nhưng sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ này. Trong đó có thể nhắc đến một số giống gà chọi như gà Thổ Hà, gà chọi Nghi Tam, Nghĩa Đô hay gà chọi Đồ Sơn- Hải Phòng.

Cho đến thời điểm hiện tại ở khu vực miền Bắc nói chung đang rất phát triển những hình thức đá gà chọi khác nhau Và vấn đề nuôi gà cũng là hoạt động diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều nhận xét tính cực về giống gà được nuôi và phát triển tại khu vực này. Nếu bạn muốn chứng kiến tận mắt những chú gà chọi nổi tiếng ở miền Bắc thì hãy vào xem thử một số clip đá gà nổi tiếng trước nhé!

Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ với bạn trong bài viết này có thể giúp bạn biết thêm nhiều hơn về giống gà chọi miền Bắc tại Việt Nam. Chúc bạn sớm có những chiến thắng đầu tiên trong trò chơi đá gà nhé!

(Linkvaow88.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status