Tìm hiểu về Flop, Turn và River trong Poker

3 vòng lật bài chung trong poker quyết định rất nhiều đến kết quả của 1 ván đấu. Ở các vòng lật này, mỗi người chơi sẽ có một hướng đi khác nhau, người chơi cần phải cố gắng tìm các chiến thuật hợp lý để thi đấu ở 3 vòng đấu này hiệu quả nhất.

tim hieu ve flop, turn va river trong poker

Về 3 vòng Flop, Turn và River

Sau vòng pre-flop, người chơi sẽ đến với 3 lần lần bài chung và đặt cược.

Đầu tiên, ở vòng flop có tổng cộng 3 lá bài chung được lật, khi đó người chơi sẽ có được các tay bài, bao gồm Nut, Draw, Pair, rác.

Trong đó, Nut được coi là tổ hợp bài mạnh nhất trong thời điểm đó. Lấy ví dụ như bạn co bài tẩy cao là A, K, Flop có 10, J, Q, khi đó ngay lập tức người chơi đã có sảnh, đây là bài rất mạnh. Tuy nhiên, cũng với bài trên nhưng Flop chỉ ra A, 3, 6 thì Nut của bạn chỉ là đôi A, cũng đã tạo bài nhưng bài không quá lớn.

Draw, đây là kiểu bài bao gồm các bộ đang dần được hình thành chứ chưa hề tạo bộ, thường là các dạng tay bài thùng hoặc sảnh. Ví dụ, cũng với A, K, tuy nhiên bài Flop có J, 10, 5, người chơi vẫn còn phải đợi Q mới có thể tạo tay bài tốt nhất.

Pair, đây là tình huống bài mà bài của bạn thành các đôi, có thể là Top Pair, có thể là Mid Pair hoặc là Bottom Pair.

Bài rác, là trường hợp bài của bạn không có cơ hội nào dù đã lật xòng Flop, người chơi sẽ khá khó khăn ở tình huống nhận bài rác và thường thì sẽ có lời khuyên cho bài rác là Bluff, c-bet, …

Chiến thuật 3 vòng lật bài chung

Ở các vòng cuối, người chơi có thể tính các Odds, Pot Odds hay Implied Odds và quyết định nên cược hay không. Người chơi nếu chú ý đến các tỷ lệ này một cách nghiêm túc thì sẽ chọn được hướng đi phù hợp giữa fold bài, call bài, bet, ….

Người chơi trong 1 số tình huống có thể bet thêm để xét trên tổng pot, khi đó đối thủ có thể sẽ phải chịu giá đắt, bạn mua rẻ, bán đắt là một chiến thuật cực hiệu quả của poker.

C-Bet là một chiến thuật mà bạn chắc chắn biết nếu đã thi đấu poker trực tuyến. Đặc biệt đến các vòng cuối, C-bet sẽ có hiệu quả nhất định. Hiểu cơ bản, Cbet là việc người chơi tố liên hoàn, từ đó tạo áp lực lên đối thủ và khiến đối thủ phải bỏ bài. Cách làm này nên được bắt đầu từ Pre-flop nhưng kiên trì đến cuối các vòng cược là khá hợp lý. Việc chơi C-bet phải được chọn lựa kỹ càng giữa kiểu bài, mức cược, không nên dung C-bet cho việc tố láo quá nhiều.

Ở cuối các ván poker, người chơi sẽ thường mất tập trung vì phải tập trung đánh giá và cân nhắc quá lâu, do đó bạn nên xác định sẵn bộ mà bạn sẽ chơi, sau đó chỉ chơi 1 tay bài này, không quá tham lam.

Đã tham gia bàn đấu poker, chắc chắn bạn sẽ phải chơi 3 lượt cược này, hãy cố gắng điều chỉnh cách chơi 3 vòng cược này để kết quả có thể đạt mức tốt nhất.

(Linkvaow88.com)

Leave a Reply